Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Cây Mãng cầu na Đài Loan (Na bở Đài Loan)

Trái na bở Đài Loan
- Na bở Đài loan có nguồn gốc từ Đài Loan, là một trong những đặc sản của đất nước này. Vị ngọt mát, hương thơm đậm. Đây là giống Na rất đặc biệt, duy nhất chỉ có ở Đài Loan, là loại Na ngon nhất trong các loại… Hơn nữa na bở Đài Loan lại rất tốt cho sức khoẻ.
  • Na chứa nhiều vitamin A, C giúp cải thiện thị lực đồng thời còn chứa Vitamin B2 giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt. Ngoài ra na chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
    Na chứa nhiều khoáng chất và vitamin A giúp cho bạn duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra hàm lượng magie và kali có trong na còn giúp bảo vệ hệ tim mạch. Chống lại sự mệt mỏi trong cơ thể và đặc biệt na rất tốt cho phụ nữ mang thai
  • Vì vậy giá bán của loại quả này trên thị trường cũng không phải rẻ, 600.000 - 700.000 đ/kg, mỗi quả tầm 7 đến 9 lạng như vậy giá tính sơ mỗi quả cũng tầm trên 450.000 đ/quả. Hiệu quả kinh tế mà loại quả mang lại là rất cao.
- Về cách trồng: giống na bở Đài Loan măc dù là loại cây nhập nhưng được trồng từ cây ghép cho nên khả năng thích nghi khí hậu rất tốt, ra trái sau 8-12 tháng trồng, và đặc biệt trồng chậu cho trái tốt. Có khả năng chịu mặn và phèn nhẹ được. Chăm sóc giống hệt như các giống mãng cầu na thông thường, không có gì đặc biệt.
- Là một loại giống ưa nắng cho nên khi trồng nên chú ý điều kiện ánh sáng đầy đủ cho cây phát triển. Khi cây cho trái nên sử dụng màng bọc để bảo vệ trái khỏi con trùng hại cây.
Trái na bở Đài Loan

Trái na bở Đài Loan
$ Giá: 220k/cây, từ 2 cây giá: 200k/cây. Có giá sĩ cho các shop

Các bài liên quan
0 nhận xét:

Đăng nhận xét