Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018

Cây hoa hồng leo Nahema

Đặc điểm: 
- Cây hoa hồng leo Nahema được lai tạo bởi G. Delbard, được giới thiệu tại Pháp, vào năm 2006. Hoa được lai tạo từ hai giống hồng: Grand Siècle rose và Heritage rose. Hồng leo Nahéma Rose có màu hồng nhạt tinh khiết, hương thơm ngọt ngào.
- Giống có khả năng kháng bệnh tốt, sinh trưởng và phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nhiệt đới. Hiện giống này Hoàng Long Garden được các nhà vườn miền Tây hợp tác cung cấp giống. Cho nên cây sẽ ổn định hơn so với các nguồn hàng từ các tỉnh phía bắc có khí hậu khác biệt. Tránh được tình trạng cây bị sốc khí hậu, khó dưỡng về sau. Hoặc trường hợp vận chuyển dài ngày đòi hỏi phải dưỡng lại một thời gian.
- Cây thuộc dạng hồng leo, chiều cao có thể lên đến 3-4m. Thân cây màu xanh lá đậm, cứng cáp, dẻo dai. Gai cứng và nhỏ, mọc xung quanh thân cây và số lượng gai ít không quá nhiều.
- Lá cây màu xanh đậm, hình thoi, đầu lá hơi bo tròn và có nhiều răng cưa bọc quanh viền lá có màu đỏ. Lá non có màu đỏ hoặc viền đỏ.
- Hoa đơm thành từng chùm. Cánh hoa to xếp sát nhau dày đặc. Hoa có màu hồng phấn có hương thơm đặc trưng rất sang trọng, nhụy hoa nhỏ li ti màu vàng đậm. Một hoa có khoảng 40 cánh, đường kính hoa to, dao động từ khoảng 6cm.
Cây rất siêng ra hoa, ra quanh năm liên tục. Khi bung hết, lộ ra nhụy vàng nhỏ, cho hương thơm nhẹ. Cánh hoa tương đối dày nên một hoa có thể tồn tại từ 4 - 5 ngày. Nếu khí hậu nóng hơn, thời gian tồn tại của hoa sẽ rút ngắn bớt, cho nên những nơi nhiệt độ nóng nên đem cây vào râm hoặc che lưới lan để duy trì hoa lâu hơn. Sau thời gian ra hoa thì đem cây ra nắng trồng bình thường.
Cách trồng:
--- Đang cập nhật thêm
Ảnh mẫu cây hoa hồng leo Nahema. Tạm thời hết hàng.

Các bài liên quan
0 nhận xét:

Đăng nhận xét