Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Cây hoa hồng leo Charles Drawin

Hoa hồng leo Charles Drawin. Ảnh sưu tầm
Đặc điểm:
- Cây hoa hồng leo Charles Drawin có nguồn gốc từ David Austin nước Anh, giới thiệu vào năm 2001. Có khả năng sinh trưởng nhanh, kháng được nhiều loại bệnh nấm. Điều kiện thời tiết từ 18-32 độ cây đều có thể ra hoa.
- Hoa có màu vàng nghệ, cánh kép, số cánh nhiều khoảng 135 cánh hoa, form hoa to khoảng 8cm, có mùi thơm dễ chịu.
- Thân màu xanh, có thể cao tới 2m, số lượng gai ít. Vì vậy có thường được trồng leo làm cổng rào, bờ tường. Nếu trồng bụi vẫn được có thể cắt tỉa để hạn chế chiều cao cây.Thông tin đang được bổ sung thêm.........
* Đối với hoa hồng, màu sắc có thể sai lệch do khí hậu trồng từng nơi. Một số loại có màu đậm hơn khi trồng ở khí hậu nóng hoặc nhạt hơn khi trồng ở khí hậu lạnh. Theo đó, form hoa cũng có thể thay đổi nhất định theo điều kiện trồng từng nơi.
* Một số trường hợp cây chưa ra hoa đúng form do cây còn ít tuổi cho nên vài đợt hoa đầu hoa sẽ chưa đạt như ý muốn. Vấn đề này ngay cả nhà vườn cũng thường gặp.
Hoa hồng Charles Drawin trồng thực tế tại VN. Ảnh sưu tầm
Cách trồng:
- Trồng chậu có khả năng ra hoa sau 3-5 tháng trồng từ cây chiết nhánh hoặc ghép. Chậu có đường kính tối thiểu khoảng 30cm chiều rộng. Có thể dùng chậu treo để tiếp kiệm diện tích. Nếu trồng ở những nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào chậu, nên dùng các loại chậu ít dẫn nhiệt hoặc dùng vật liệu che chắn thành chậu tránh trường hợp nóng rễ chết cây.
*Đất trồng: tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí. Nếu trồng nơi đất cát thì nên trộn thêm phân trùn quế vào, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…
- Cây hoa hồng leo Charles Drawin (Charles Drawin Rose) ưa nắng vì vậy chọn nơi có nắng nhiều để trồng cây. Tốt nhất là có ánh nắng mặt trời vào buổi sáng. Không trồng ở những nơi thiếu nắng. Ánh sáng phải trực tiếp không tán xạ. Các trường hơp cây rụng lá, không ra hoa, chậm lớn, chết rễ là dấu hiệu của cây thiếu nắng lâu ngày.
- Ngày tưới nước 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối.
- Để dưỡng thân cây: 1 tuần trộn HVP+ phân tiêu xanh+ phân tiêu tím rãi 1 lần vài hạt.
- 15 ngày tới 30 ngày sử dụng đa trung vi lượng hoặc phân dơi hay phân cá ủ sẵn pha loãng với nước và tưới lượng vừa đủ vào gốc đễ kích thích cây mọc rễ nhiều hơn.
- Xử lý ra hoa: nên bón phân hữu cơ cho cây, hoặc phân có chứa nito, photphos và kali để tạo bông.
- Xử lý hoa to: trong giai đoạn cây ra hoa, nhất là đối với điều kiện trồng tại miền Nam, khí hậu nóng sẽ làm cây nở không đủ độ lớn nguyên thủy của giống này. Vì vậy việc bổ sung đầy đủ phân bón, tưới tiêu đúng lúc nhằm hạn chế tình trạng hoa nhỏ, nở sớm. Cụ thể, dùng một số loại phân như HPV + Phân tím Đức NPK (15-9-20+TE) + Phân xanh đức NPK (20-10-10) trộn lẫn, rãi ít khoảng dưới một muỗng cà phê xung quanh chậu, không sát gốc. Đọc kỹ và sử dụng phân đúng liều tránh phân bón làm thối rễ chết cây đột ngột.
- Xử lý hoa tàn: cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 đến 3 đốt lá. Vì những đốt lá này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ.
Phòng tránh sâu bệnh:
+ Tránh tưới nước trực tiếp lên lá và hoa để phòng ngừa nấm và sâu bệnh. Một số loại hồng tui có khả năng kháng nấm nhưng không nên chủ quan.
+ Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư. 3 đến 5 ngày sử sử dụng B1 với thuốc trừ bệnh như rỉ sắt, đốm đen do nấm (theo hướng dẫn trên chai) để xịt lên lá, ngừa bệnh cho lá và cành.
+ Để tránh cuốn chiếu hoặc sùng đất ăn rễ dùng fugadang rãi vào.
+ Khi cây xuất hiện sâu, rầy, nhện đỏ, rầy có thể trị bằng cách dùng lực nước mạnh xịt trực tiếp lên lá, nhằm đẩy các loại con trùng này ra khỏi lá cây.
+ Trị sâu bệnh không dùng thuốc: một số cách trị sâu bệnh khá hiệu quả, tiện dụng mà không cần dùng tới thuốc bảo vệ thực vật như:
  • Dùng hỗn hợp rượu trắng, pha tỏi, ớt, tiêu xịt lên cây.
  • Dùng mù tạt pha với nước xịt lên cây.
  • Dùng nước súc miệng Listerine xịt lên cây.
  • Dùng nước rửa chén pha nước vừa đủ xịt lên cây, sau đó tưới lại (Lưu ý cách này pha nước vừa đủ, không đậm đặc quá, tránh cây bị cháy lá)

Cây hoa hồng leo Charles Drawin. Ảnh sưu tầm

Hoa hồng Charles Drawin trồng thực tế tại VN. Ảnh sưu tầm

Ảnh mẫu cây hoa hồng leo Charles Drawin. Chụp 01/02/2018. Giá: 250.000/Cây (ảnh có thể thay đổi theo từng cây. Đối với đơn hàng online nhân viên sẽ liên hệ gửi ảnh cây để khách duyệt trước khi giao)

Các bài liên quan
0 nhận xét:

Đăng nhận xét