Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Bưởi đỏ Phúc Kiến

Trái bưởi đỏ Phúc Kiến
Đặc điểm:
- Cây bưởi đỏ Phúc Kiến được một nông dân tên Lý Phúc Sinh, tại Trung Quốc tự lai tạo. Cây có khả năng ra trái sau 2 năm nếu trồng từ cây chiết hoặc ghép. Khi trưởng thành cây có thể cao 2-3m. Phù hợp hoàn toàn với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Nếu trồng từ cây ghép, giống có khả năng chịu được phèn và mặn khá tốt. Các loại đất thịt, đất phù sa, đất đỏ, đất pha các đều trồng được giống này.
- Lá có hình số 8, màu xanh đậm. Nhưng bản lá thon, dài không to tròn như bưởi da xanh, cho nên không thể nhầm lẫn giữa hai giống này.
- Trái có vỏ màu vàng hồng có chứa tinh dầu, muối màu đỏ thẩm, căng mọng nước, ít hạt hoặc không hạt. Trọng lượng trung bình 1,6-2kg. Vị trái có vị ngọt, thơm. Nếu so với bưởi Luân Văn thì trái ngọt hơn, và ít hạt hơn hẳn.
Cách trồng
- Cây cách cây, hàng cách hàng 4mx4m. Đối với các vùng đất thường xuyên ngập nên đắp ụ cao để tránh ngập úng.
- Là giống ưa nắng. Nên trồng ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng. Cây sẽ chậm phát triển, dễ chết, trái ít
- Đất trồng thoát nước tốt, tơi xốp. Có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Hoặc dùng hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây
- Trồng chậu: được. Chậu có đường kính tối thiểu là 40cm. Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạnng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại. Đối với loại chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, chậu có khả năng hút nhiệt cao nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây.
- Phân bón: hợp với các loại phân bánh dầu, phân chuồng đã xử lý, NPK 20-20-15.
*Lưu ý: tránh dùng phân quá liều, rất dễ làm cây thối rễ.
- Sâu bệnh: thường bị rầy trắng hại cây. Ta có thể dùng nước rửa chén tưới lên cây sau đó tưới lại nhằm đẩy rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp tiêu, rượu, gừng, ót để trị các loại sâu bênh cho cây mà không dùng thuốc.
- Khi trái lớn cở ngón tay rất dễ bị ruồi đục trái. Ta nên dùng bao đã cắt đuôi bọc lại trái.
  • Kỹ thuật trồng để khai thác nông nghiệp. Đang cập nhật................
Cây bưởi đỏ Phúc Kiến

Muối bưởi đỏ Phúc Kiến

Cây bưởi đỏ Phúc Kiến
Ảnh mẫu cây giống bưởi đỏ Phúc Kiến. Chụp 12/01/2018. Giá: 150.000/Cây

Các bài liên quan
0 nhận xét:

Đăng nhận xét