Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017

Cây ổi đuôi phụng

Cây ổi đuôi phụng
Đặc điểm: 
- Ổi đuôi phụng là loại cây thân gỗ. Tuổi thọ bền. Có thể đạt tới chiều cao 2-3m. Tàn rậm. Sinh trưởng nhanh. Phù hợp với các loại đất thịt, đất cát, đất phù sa và đất đỏ. Có thể trồng trong điều kiện nhiệt độ từ 18-35 độ. Vì vậy khí hậu của miền Nam lẫn miền Bắc đều trồng được.
- Lá có dạng hình thoi, rìa lá có gọn sóng, tách thành nhiều phần không liền như lá ổi thường.
- Trái nhỏ, khoảng ngón chân cái là chín. Ăn được, vị ngọt. Khi chín vỏ hơi bóng và chuyển sang xanh nhạt, có mùi thơm rất nồng. Thơm nhất trong các loại ổi hiện nay.
Cách trồng:
- Ổi đuôi phụng là giống ưa nắng. Nên trồng ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng. Cây sẽ chậm phát triển, dễ chết, khó ra trái.
- Đất trồng thoát nước tốt. Tơi xốp. Có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Hoặc dùng hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây
- Trồng chậu: được. Chậu có đường kính tối thiểu là 40cm. Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại. Đối với loại chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, chậu có khả năng hút nhiệt cao nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây.
- Phân bón: hợp với các loại phân bánh dầu, phân chuồng đã xử lý, NPK 20-20-15.
*Lưu ý: tránh dùng phân quá liều, rất dễ làm cây thối rễ.
- Sâu bệnh: ổi đuôi phụng thường bị rầy trắng hại cây. Ta có thể dùng nước rửa chén tưới lên cây sau đó tưới lại nhằm đẩy rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp tiêu, rượu, gừng, ớt để trị các loại sâu bênh cho cây mà không dùng thuốc.
- Khi trái gần chín rất dễ bị ruồi đục trái. Ta nên dùng bao đã cắt đuôi bọc lại trái. Hoặc dùng loại bao chuyên dụng để bọc trái lại.
- Đối với trường hợp xử lý cho cây ra trái theo ý muốn. Ngắt đọt cây, bón phân hữu cơ hỗ trợ thêm cho cây phát đọt non mới, khi đó cây sẽ ra hoa kèm theo.
Lá ổi đuôi phụng
Ảnh mẫu cây ổi đuôi phụng. Chụp 4/11/2017. Giá: 350.000/Cây. Ảnh mẫu có thể thay đổi theo từng cây và thời gian chụp. Khi đặt hàng online nhân viên sẽ liên hệ gửi hình trực tiếp cây trước khi giao. 

Các bài liên quan
0 nhận xét:

Đăng nhận xét