Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Mai Ngự Sử

Ảnh minh họa hoa mai Ngự Sử, ảnh độc quyền từ Hoàng Long Garden
Ảnh minh họa hoa mai Ngự Sử, ảnh độc quyền từ Hoàng Long Garden
ĐÃ HẾT HÀNG


Đặc điểm:
- Mai Ngự sử có hoa màu trắng sữa. Có viền màu vàng nhạt ngay rìa bông, nhụy vàng. Cánh lớn, có mùi thơm nhẹ.
- Là một trong những giống mai cực hiếm trên thị trường. Nhưng loại mai này rất dễ trồng. Không kén đất. Hình dạng và cách trồng hệt như các giống mai khác. Về kỹ thuật chăm bón và lải lá không hề thay đổi. Về khí hậu có thể ra hoa tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 26-34 độ. Nhiệt độ thấp hơn hoa nở chậm, ít ra hoa.
- Hoa mai Ngự Sử thông thường thì chỉ có 5 cánh. Một số giống qua giai đoạn lai tạo, cấy ghép, xuất hiện đột biến hoa có thể có đến 9 cánh, độ lớn hoa không thua gì các loại hoa mai gião. Kết hợp với màu sắc lạ mắt. Cho nên nhìn rất bắt mắt.
- Lá thon dài, đọt non có màu nâu. Nếu nhìn thông thường rất khó phân biệt với các loại mai khác. Chỉ khi cây ra hoa mới xác định được chính xác loại giống.
- Nụ ra được thành chùm, khoảng 3-5 nụ hoa một chùm. Nụ dài, đuôi nụ bo tròn. Từ khi nứt vỏ cám cho đến lúc nở hoa là 10 ngày. Hoa nở được 3-4 ngày. Cánh hoa giữ rất chắc, rất ít khi rụng rơi, rớt do di chuyển.

- Ảnh chụp đợt cây hoa mai Ngự sử 05/02/2018. Loại cây ghép, hoa nở chùm, một hoa có từ 5-9 cánh tùy vào từng hoa. 
- Mã số cây và giá tiền có ghi trên thành chậu. Khi đặt hàng quý khách vui lòng cho biết mã số cây. 
- Cửa hàng chỉ nhận giữ cây khi có cọc, hoặc chuyển tiền trước, không giữ cây quá 29 tết. 
- Do các công ty vận chuyển 25 tết đều quá tải hoặc nghỉ, cho nên 25 âm lịch trở đi Hoàng Long Garden không thể nhận các đơn hàng vận chuyển đi các tỉnh thành khác. Mong quý khách thông cảm.


Các bài liên quan
1 nhận xét:

Đăng nhận xét