Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013

Sương sâm lá trơn

Sương sâm
Sương sâm
Đặc điểm:
- Dây sương sâm phát triển nhanh, tuổi thọ bền, chịu được những vị trí nắng mạnh.
- Sương sâm là loại dây leo hoang dại có sức sống mãnh liệt, mọc quanh năm nơi các bờ vườn ở miền Tây. Y học dân gian cho biết lá sương sâm có tính mát, nhuận tràng, hạ nhiệt, giải độc. Rễ làm thuốc chống sốt. Thân, lá phối hợp với các vị thuốc khác trị bệnh lỵ. Và  theo ngoại, mùa hè ăn sương sâm thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe...
- Sương sâm trồng chậu được, cây ưa nắng, chậu tối thiểu có đường kính là 0,3m để trồng sương sâm.
Cách dùng: 
- Sương sâm hái về, lá càng già, càng dày thì càng dai và ngon. Lựa bỏ những lá sâu, sau đó rửa sạch, chỉ cần xay hoặc giã nát lá rồi hòa cùng một lượng nước nguội nhất định. Cho hỗn hợp trên vào một tấm vải để lọc lấy nước, bỏ xác đi. Độ vài ba giờ sau, chất nước ấy đông đặc lại, có màu xanh đậm. Sương sâm đã đông đặc có thể cắt thành tảng to để dành ăn dần. Chỉ khi nào dùng mới cắt ra từng khối nhỏ.
Sương sâm ngon một phần quan trọng nhờ nước đường. Thường người ta chọn đường bát loại mía mật, thắng nước vừa có độ keo, ngọt lịm nhưng không bị khét. Lúc nấu, nhỏ vài giọt chanh, thêm vài lát gừng, như vậy càng tăng thêm phần ngon miệng cho người thưởng thức.

Thạch sương sâm
Ảnh mẫu cây sương sâm trơn. Chụp 17/01/2018. Giá: 20.000/Cây

Các bài liên quan
2 nhận xét:

Ad có bán không. Giá nhiu tiền 1 cây vậy

Ad có bán không. Giá nhiu tiền 1 cây vậy

Đăng nhận xét