Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013

Hồng Tường Vy (hồng leo tường vy, hồng tầm xuân)

Hình minh họa cây hồng tường vy
Hình minh họa cây hồng tường vy


Đặc điểm:
- Hồng leo tường vy thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, có gai, có xu hướng mọc cao hơn so với các giống hồng bụi khác nên có khả năng leo được các giàn đứng, hàng rào, có khả năng leo cao tới 2m. Hoặc mọc thành bụi. Hoa có mùi thơm, mới nở sẽ có màu hồng, đến khi sắp tàn sẽ nhạt đi. Cây trưởng thành hoa sẽ nở thành từng chùm, mỗi chùm 3-12 hoa, tùy vào điều kiện chăm sóc của cây. Giống sinh trưởng nhanh, không kén khí hậu và ra hoa bình thường với điều kiện thời tiết nóng.
- Nhân giống chủ yếu bằng cách giâm nhánh và chiếc nhánh.
Cách trồng:
- Giống hồng leo tường vy vốn ưa nắng nên chọn những vị trí nắng ổn định. Khi cây đầy đủ nắng thì hoa mới to và đẹp.
- Cây sau khi ra hoa thì nên cắt cành để cây tẻ nhánh, đâm chồi mới. Đối với hoa hồng, hoa chỉ nở trên đầu ngọn cho nên cây càng nhiều nhánh mới, thì hoa càng nhiều.
- Loại phân hiệu quả của hồng: bánh dầu và các loại phân có nguồn gốc hữu cơ, phân chuồng đã qua xử lý.
- Cây có xu hướng mọc len theo bờ rào và vách tường, nhưng không có khả năng tự bám vào. Vì vậy khi cây lên cao nên cố định cây vào vị trí cần leo.
Các loại bệnh trên cây hoa hồng  
*Bệnh phấn trắng
Vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh hại trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, nụ ít, hoa th­ường không nở thậm chí chết cây, có thể dùng thuốc Actara chuyên trị phấn trắng.
*Bệnh đốm đen
Vết bệnh hình tròn, bất định, ở giữa màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh thư­ờng phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt. Thuốc phòng trừ bệnh là Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít; Đồng ôxyclorua 30 BTN 70 g/bình 8 lít, Anvil 5SC 12 –15 ml/bình 8 lít.
*Bệnh gỉ sắt
Vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt d­ới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc, thuốc phòng trừ là Kocide 10 – 15 g/ bình 8 lít, Vimonyl 72 BTN 50 g/bình 8 lít, Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít.

Ảnh mẫu cây hồng tường vy. Chụp 17/01/2018. Giá: tạm hết 08/03/2018

Các bài liên quan
3 nhận xét:

Nhà mình còn bán hồng tường vy nữa ko ạ?

cho minh hoi con hong tuong vy k vay?

Đăng nhận xét